Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
avatar
admin
Admin
Tổng số bài gửi : 384
Join date : 08/01/2011
Age : 28
Đến từ : HCM City
http://sinhviennhansu.forumvi.com

D.I.S.C– hệ thống nhận diện và thiết lập mối quan hệ bền vững

on Mon Nov 28, 2011 11:16 am
Sức mạnh của nhà lãnh đạo nằm ở khả năng "nhìn người" của người đó. Khi biết được sở trường - sở đoản, biết được đâu là nguồn động viên, đâu là nỗi sợ hãi của người khác, nhà lãnh đạo sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong các công việc của mình như hoạch định ( đưa người vào đúng vị trí, tuyển dụng), phân công ( truyền đạt - động viên ), giám sát hỗ trợ, và khen thưởng...

Công cụ DISC là một lý thuyết từ William Moulton Marston Ph.D. (1893–1947) giúp ta có thể "lượng hóa" được tính cách con người, qua đó dễ dàng hơn trong việc đánh giá- phân loại khái niệm trừu tượng này.

D.I.S.C là một mô hình nghiên cứu về hành vi con người, phân loại cách thức con người tương tác với nhau. Mỗi người đều có những đặc điểm tính cách khác nhau. Và trong giao tiếp mỗi người sẽ có những hành vi, cư xử thiêng về một đặc điểm chủ đạo nào đó.

Trong giao tiếp, “Làm thế nào để người đối diện cảm thấy hứng thú khi giao tiếp với chúng ta?”

Đó là câu hỏi rất quan trọng đối với những ai làm việc trong lĩnh vực bán hàng và thậm chí ngoài đời sống thường ngày nếu bạn là người giao tiếp giỏi điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Để người đối diện cảm thấy hứng thú giao tiếp với chúng ta rất đơn giản là chúng ta phải hiểu được tính cách chủ đạo của người đối diện là gì và D.I.S.C sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận diện điều đó.

D – Viết tắt của DOMINANT: Người mang tính cách này là người có tính cách năng nổ, mạnh mẽ, chủ động, chi tiết, quyết đoán, thích thể hiện cái tôi và cái uy quyền của mình, khao khát chinh phục mục tiêu.

I – Viết tắt của INFLUENCER: Người mang tính cách này là người có tính cách lạc quan, thích sự mới lạ, thích niềm vui, sự hứng khởi trong công việc, có khiếu trong việc truyền cảm hứng cho người khác.

S – Viết tắt của STEADY RELATOR: Người mang tính cách này là người có tính cách ổn định, sợ sự thay đổi, ít nói, trầm tĩnh, trung thành, sâu sắc, nhớ lâu, cần thời gian để chuẩn bị khi gặp tình huống, có khả năng hòa giải tốt khi gặp mâu thuẫn, “Như thế nào..?” là câu hỏi mà người mang tính cách này hay quan tâm đến.

C – Viết tắt của COMPLIANT: Người mang tính cách này là người có tính cách nguyên tắc, chi tiết, luôn đòi hỏi sự rõ ràng, cẩn trọng, cầu toàn, sợ thất bại, không nói nhiều, độc lập, ít lắng nghe, luôn đòi hỏi sự chính xác, “Tại sao..?” là câu hỏi mà người mang tính cách này hay quan tâm đến.
Hãy khám phá bản thân để chọn nghề phù hợp với công cụ DISC, làm thử bài TEST DISC tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]
Công cụ DISC là phương pháp nhận diện để thấu hiểu lòng người trong giao tiếp. Tuy nhiên muốn có được kỹ năng giao tiếp tốt chúng ta phải thực sự quan tâm đến người đối diện với chúng ta trong giao tiếp.

Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết