Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
avatar
admin
Admin
Tổng số bài gửi : 384
Join date : 08/01/2011
Age : 28
Đến từ : HCM City
http://sinhviennhansu.forumvi.com

Những Phương Pháp Thu Hút Hồ Sơ Tuyển Dụng

on Mon Aug 15, 2011 8:28 pm
(LĐ) - Nhà tuyển dụng (NTD) cần xác định một phương pháp tuyển dụng hợp lý sau khi mô tả chi tiết vị trí cần tuyển. Điều quan trọng là nhà tuyển dụng phải căn cứ cụ thể vào vị trí tuyển dụng, năng lực tài chính của Cty.
- Tuyển dụng nội bộ: Ứng viên đã có những hồ sơ lưu tại Cty và hoàn toàn quen với lề lối làm việc ở đây. NTD có thể tham khảo ý kiến những người quản lý trực tiếp của họ.
- Đăng quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng có thể giúp Cty tìm được những ứng viên xứng đáng. Yếu tố cần xem xét: NTD phải thiết lập một hệ thống xử lý số lượng lớn thư phản hồi cho việc quảng cáo tuyển dụng.
Sử dụng việc giới thiệu: Bạn bè và đồng nghiệp có thể cung cấp các mối quan hệ với các ứng viên có tiềm năng. - - - Yếu tố cần xem xét: Cung cấp những nguồn nhân lực thân quen có thể sử dụng.
- Sử dụng nguồn nhân lực địa phương: Các cơ quan chính quyền tại địa phương và các trường cao đẳng, đại học là một nguồn tuyển dụng. Yếu tố cần xem xét: Những công việc không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, trường đại học luôn là một nguồn cung cấp ứng viên tốt.
- Sử dụng các Cty môi giới: Có thể giúp bạn những ứng viên có trình độ cao. Yếu tố cần xem xét: Các Cty môi giới có rất nhiều ứng viên ở các cấp độ khác nhau và có thể loại ra những người không phù hợp. Yếu tố tài chính luôn đi kèm khi nhờ đến các Cty này.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết