Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
duy_long
Thành viên Năng Động
Tổng số bài gửi : 34
Join date : 17/12/2011

Bí quyết lựa chọn cách thức tuyển dụng

on Sun Mar 04, 2012 9:03 pm

Bí quyết lựa chọn cách thức tuyển dụng

Nhiều Cty khuyến khích việc TD nội bộ trước khi thông báo ra bên ngoài. Việc phỏng vấn các ứng viên (ƯV) nội bộ dễ dàng hơn vì họ hiểu văn hoá, môi trường làm việc của Cty.

Lựa chọn cách tuyển dụng (TD) phù hợp với tình hình của DN, chức danh TD là điều mà nhà tuyển dụng (NTD) cần quan tâm.

Tuyển dụng nội bộ

Nhiều Cty khuyến khích việc TD nội bộ trước khi thông báo ra bên ngoài. Việc phỏng vấn các ứng viên (ƯV) nội bộ dễ dàng hơn vì họ hiểu văn hoá, môi trường làm việc của Cty. Bạn phải cân nhắc rằng đôi khi TD nội bộ có thể không cắt giảm được chi phí, bạn phải tuyển thêm người mới để thế chỗ của người đó khi họ chuyển đến phòng bạn.

Đăng quảng cáo

Bạn nên chọn các ấn phẩm phù hợp với các công việc TD. Quảng cáo mặc dù tốn phí nhưng thường sẽ đem lại cho bạn nhiều ƯV. Cách thiết kế và dùng từ của một quảng cáo TD có thể ảnh hưởng đến tính hiệu quả của việc TD. Bạn cần mô tả cụ thể về chức danh, kinh nghiệm (KN) cần thiết để loại trừ những ƯV không phù hợp, nên có thông báo ngày hết hạn nộp đơn.

Tuyển dụng thông qua giới thiệu

Cách thức này giúp bạn có được ƯV đã qua kiểm chứng thực tế về KN (dù ở mức độ nhất định), nhờ sự giới thiệu của người quen. Tuy nhiên, bạn sẽ khó từ chối khi ƯV đó không phù hợp. Bởi vậy, khi đồng nghiệp giới thiệu cho bạn một ƯV, hãy đánh giá khả năng của họ một cách khách quan, và mạnh dạn từ chối nếu họ không phù hợp.

Sử dụng các nguồn cung cấp nhân lực địa phương

Cần chú ý tới các chương trình được Nhà nước hỗ trợ nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp ở địa phương. Những trường ĐH, CĐ ở địa phương thường có các nhân viên chuyên trách giúp giải quyết các yêu cầu từ các nhà TD. Bạn nên liên hệ với những hình thức này để tìm kiếm những ƯV không cần nhiều KN.

TD thông qua Cty "săn đầu người"

Cty "săn đầu người" (SĐN) giúp bạn giảm thời gian sàng lọc hồ sơ và trả lời ƯV. Cách thức này phù hợp với vị trí có nhiều đơn nộp. Họ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách cho các ƯV đã được chọn lọc để bạn quyết định chọn lựa. Nếu bạn muốn tuyển qua Cty, phải đảm bảo rằng bạn tuyển được người có thể đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của bạn.

Theo: Lao động
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết