Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
avatar
nivahuynh
Thành Viên
Tổng số bài gửi : 3
Join date : 08/10/2011
Age : 28
Đến từ : Quảng Ngãi

KOKOLOGY(p1)

on Mon Mar 05, 2012 4:25 pm
Đây là bài trắc nghiệm rất vui về tính cách, có thể dùng trong phỏng vấn để bik thêm về ứng viên của mình. Mọi người tham khao nhé!

KOKOLOGY là những trò chơi trắc nghiệm tâm lí được thiết kế theo hình thức dễ tiếp cận chotất cả mọi người chơi vì nó giúp thư giãn đầu óc nhưng lại cho Kết Quả Thật vì thông quanhững lời diễn giải khoa học và khá chính xác, bạn sẽ sửng sốt nhận ra những nét tính cáchthật sự và nguồn năng lực tiềm ẩn của mình

LẤP LÁNH ÁNH ĐÈN
Những ánh đèn điện rực rỡ, đầy màu sắc vui nhộn hoặc ấm áp, nhấp nháy hay trầm ngâm,đều là dấu hiệu của cuộc sống con người. Trong những dịp đặc biệt như Giáng Sinh hay Năm mới, những ánh đèn lại càng có ý nghĩa báo hiệu những niềm vui tụ họp hay thể hiện không khí náo nhiệt đang bao trùm lên mọi người.
Bạn đang ngồi trong nhà chờ cô bạn thân đến đón đi chơi đêm Giáng Sinh. Bạn chống cằm mơ màng suy nghĩ về ý nghĩa của những ngọn đèn trong cuộc sống của mình. Nhắm mắt lại vài giây nào, và bạn liên tưởng đến loại đèn nào?
1. Đèn cao áp trên phố.
2. Đèn bàn
3. Đèn neon
4. Đèn chùm


Lời diễn giải: Bạn biết chút ít về công việc của các đạo diễn chứ? Mỗi cảnh quay, đạo diễn sẽ phải lựa chọn xem diễn viên chính sẽ phải xuất hiện trong hoàn cảnh thế nào, bên cạnh những dụng cụ gì để thể hiện rõ nhất tính cách của anh ta. Trong kịch bản này cũng vậy. Bạn chính là đạo diễn, và đồng thời là nhân vật chính trong một cảnh quay.
Loại đèn hiện ra trongđầu bạn cho thấy bạn là con người như thế nào?
1. Đèn cao áp: Không có nghĩa là bạn luôn trong tình trạng cô đơn, nhưng bạn có sở thích ở một mình. Khi đó bạn có thể thoả sức tưởng tượng mọi thứ theo ý mình. Hình ảnh chiếc đèn đường cũng thường hay xuất hiện trong những cảnh lãng mạn của một đôi tình nhântrên màn ảnh. Vì thế, ở một khía cạnh nào đó, bạn khá bay bổng, hay bồng bềnh với nhữngý tưởng của mình. Thỉnh thoảng đãng trí là “bệnh” của bạn.
2. Đèn bàn: Bạn thuộc tuýp bận rộn và cầu tiến. Một ngày của bạn luôn đầy ắp những kế hoạch: cho công việc, người thân, bạn bè, người yêu. Nhưng nếu bạn cứ tham công tiếc việc như thế, rất dễ stress đấy. Nghỉ ngơi một chút không có nghĩa là bạn thụt lùi đâu. Ngược lại nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ để còn tiến xa hơn nữa. Hãy biết tự chăm sóc mình!
3. Đèn neon: Loại đèn luôn gắn với cuộc sống sinh hoạt thường nhật của mọi nhà. Bố mẹ bạn có thể yên tâm vì bạn là một đứa con ngoan ngoãn: học hành, ăn ngủ đều đặn. Nhưng nó cũng cho thấy cuộc sống của bạn có phần hơi nhàm chán: ngày nào cũng chỉ có chừng ấy công việc diễn ra đều đều. Bạn nên thử có chút thay đổi!
4. Đèn chùm: Hình ảnh này cho thấy bạn là người có nhiều hoài bão lớn lao. Bạn có nhiều ước mơ, ưa tìm tòi, song kết quả thường không mĩ mãn như bạn mong muốn. Vấn đề là đôi lúc bạn chưa được thực tế lắm. Xây dựng thành công của mình từ những ước mơ nhỏ hơn,đó là cách chắc chắn nhất để biến mọi ước mơ thành hiện thực.

DƯỚI BẦU TRỜI TRONG XANH
Hãy tưởng tượng bạn đang ở dưới một bầu trời xanh trong không một gợn mây.Bây giờ hãytưởng tượng xem xung quanh bạn,khung cảnh nào làm cho bạn cảm thấy thư giãn nhất?
1.Một cánh đồng tuyết trắng xóa
2.Mặt biển xanh thăm thẳm
3.Một ngọn núi xanh rờn
4.Một cánh đồng hoa vàng


Diễn giải :Màu xanh của bầu trời có sức ve vuốt làm dịu tâm hồn bạn.Còn những khung cảnh xung quanh thể hiện những khả năng tiềm ẩn trong tâm hồn không bị khuấy động củabạn.
1.Một cánh đồng tuyết trắng xóa:Bạn được tặng một khả năng nhạy cảm đặc biệt, có thể nắm bắt tình huống ngay từ cái nhìn đầu tiên và nhanh chóng tìm ra chìa khóa giải mã cho vấn đề phức tạp mà không cần phải có chứng cớ hay lời giải thích nào. Bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và tầm nhìn xa trông rộng. Hãy tin vào những linh cảm đầu tiên của mình bởi chúng là những người dẫn đường sáng suốt của bạn.
2.Mặt biển xanh thăm thẳm:Bạn có khả năng bẩm sinh giữa những mối quan hệ giữa người với người. Chỉ cần sự hiện diện của bạn đã là một sự giúp đỡ cho người khác làm việc được suôn sẻ hơn. Điều đó làm bạn trở thành một thành viên quan trọng trong bất cứ êkíp nào.
3.Một ngọn núi xanh rờn:Bạn có khả năng biểu lộ cảm xúc rất giỏi. Bạn luôn tìm được những lời lẽ thích hợp để diễn tả những gì mình cảm thấy và làm người khác nhận ra họ đang thực sự nghĩ gì. Khi mọi người chia sẻ với bạn, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.
4.Một cánh đồng hoa vàng:Bạn là một kho kiến thức và sáng tạo, thường bất ngờ bật ra những ý tưởng và tiềm năng vô hạn. Hầu như không có việc gì là không thực hiện được với bạn.

CHÚ CHIM XANH:
Một ngày nọ có một chú chim xanh thình lình bay qua cửa sổ vào phòng của bạn và bị kẹt lại luôn, không ra được. Chú chim bị lạc có cái gì đó cứ cuốn hút bạn và bạn quyết định giữ nó lại. Nhưng thật ngạc nhiên làm sao, vào ngày hôm sau chú chim xanh kia bỗng từ màu xanh sang màu vàng! Hóa ra đây là một loài chim đặc biệt, có khả năng thay đổi màu sắc rất nhanh. Vào buổi sáng thứ ba thì chú đổi sang màu đỏ rực, và sáng thứ tư thì chú hoàn toàn chuyển sang màu đen thui.Chú chim đó sẽ đổi sang màu gì khi bạn thức dậy vào sáng thứ 5?
1.Chú chim không đổi màu, chú giữ nguyên màu đen.
2.Chú chim vẫn giữ nguyên màu xanh ban đầu.
3.Chú chim chuyển sang màu trắng.
4.Chú chim chuyển sang màu vàng óng
.

Lời diễn giải :Chú chim bay vào phòng bạn xem ra là biểu tượng của một gia tài lớn. Nhưng vì chú chim tự nhiên đổi màu, khiến cho bạn lo lắng rằng niềm vui này sẽ không kéo dài mãi mãi. Phản ứng của bạn trong kịch bản này chỉ cho thấy bạn sẽ phản hồi như thế nào với khó khăn nghịch cảnh hay những bất trắc trong cuộc đời thực.
1. Chú chim vẫn còn màu đen có một tầm nhìn bi quan. Bạn có khuynh hướng tin rằng một khi hoàn cảnh đã xoay qua chiều hướng xấu thì không bao giờ trở lại tình trạng bình thường? Thế thì bạn cần phải suy nghĩ kĩ rằng nếu thế này là xấu rồi thì không còn có thể tệ hơn được nữa đâu. Nên nhớ, không có cơn mưa nào mà không có lúc tạnh và lại không có đêm tối nào mà lại không có bình minh theo sau
2.Chú chim trở lại màu xanh nguyên thủy là những người lạc quan mộtcách thực tế. Bạn tin rằng cuộc đời là sự pha trộn giữa cá tốt và cái xấu, và rằng không việc gì phải nhọc công chống lại cái thực tế ấy. Bạn bình tĩnh chống lại sự chuyển hướng và cứ để mặc cho sự việc vượt trên lộ trình của nó, chẳng hơi đâu mà phải chịu đựng stress hay loâu. Quan điểm này giúp bạn cưỡi lên con sóng của sự chuyển dời mà không bị nó cuốn phăng đi.
3.Chú chim chuyển sang màu trắng rất lạnh lùng và quyết đoán trong những khi bị áp lực. Bạn không phung phí thời gian vào việc cáu giận hay chần chừ, thậm chí cả khi khủng hoảng đang leo thang. Nếu tình hình trở nên quá tệ hại, bạn cảm thấy tốt nhất là quên béng sự lạc lối này đi để tìm kiếm một tuyến đường khác, hướng tới mục tiêu của mình còn hơn là sa lầy, than vãn trong nỗi đau đớn không cần thiết. Biện pháp ra tay hành động trước này hàm ý mọi thứ cứ tự nhiên đi vào con đường của bạn.
4.Chú chim chuyển sang màu vàng óng được mô tả như người không biết sợ là gì. Bạn không biết ý nghĩa của áp lực. Với bạn mọi khủng hoảng đều là một cơ hội. Bạn có thể được so sánh với Napole'on, người từng nổi danh với tuyên bố: "..không thể được từ đó không phải là tiếng Pháp”. Nhưng hãy cẩn thận, đừng để cho sự tự tin không ranh giới của bạn lợi dụng cho chính bạn. Ranh giới giữa sự không sợ hãi và sự liều mạng là rất mong manh
CUỘC HÀNH TRÌNH SA MẠC MÊNH MÔNG
1. Bạn đang cưỡi một chú lac đà băng qua vùng sa mạc bao la không một bóng người. Bạn cứ cưỡi hoài, cưỡi mãi cho đến khi bạn kiệt sức đến nơi. Bạn có thể nói gì với chú lạc đà đã chở bạn một quãng đường vừa qua?
2.Ngay đúng lúc bạn sắp sửa chết khát thì bỗng một ốc đảo tươi mát đẹp đẽ hiện ra. Nhưng một người nào đó đã đến đó trước bạn rồi. Vị khách kia là ai? ( Hãy kể tên một người mà bạn biết).
3.Thời gian lừng lững trôi qua trên sa mạc, chuyển đi tưởng chừng như dài vô tận, cho đến khi bạn trông thấy ánh đèn hành phố thấp thoáng phía đường chân trời. Cuối cùng bạn đã đến được đích. Bạn có cảm nghĩ gì lúc bạn đã đi đến cuối cuộc hành trình?

4.Rồi cũng đã đến lúc phải chia tay chú lạc đà đã cho bạn cưỡi suốt quãng đường xa xôi, cực nhọc vừa qua. Ngay khi bạn xuống, một người khác liền nhảy lên yên chú , thay thế chỗ của bạn. Người đó là ai?(hãy nêu tên một người khác trong cuộc đời bạn)

Lời diễn giải: Chủ đề sa mạc và cuộc hành trình biểu thị cho cuộc hành trình hướng tới sự độc lập cá nhân của một người. Đặc biệt kịch bản này"mách lẻo" về cảm xúc của mỗi người khi phải rời xa một người yêu dấu. Câu trả lời của bạn cho thấy bạn sẽ phản ứng như thế nào vào thời điểm bạn phải chia tay người yêu.

1.Những lời bạn nói với chú lạc đà tương ứng như những lời bạn sẽ tự nói với chính mình khi nhận ra tình yêu đã mất. Bạn thốt lên những lời động viên, khích lệ đại loại như "Thế nào rồichúng ta cũng sẽ vượt qua thôi" hoặc "Đừng lo, cái này không kéo dài mãi đâu" hay bạn thốt lên những lời hàm chứa nỗi tuyệt vọng như "tụi mình lạc rồi...tiêu rồi...thật là vô vọng...ta nghĩ tụi mình sẽ chết gục ở đây mất thôi"
2.Về khía cạnh tâm lí, ốc đảo là biểu tượng cho chìa khóa giải quyết vấn đề của ai đó. Còn người mà bạn đã gặp ở đó có thể là người đã từng giúp đỡ hay an ủi bạn trong quá khứ,hoặc là người mà bạn có thể dựa dẫm vào trong lúc khốn khó.
3.Thành phố hiện ra ở cuối cuộc hành trình đại diện cho cái mệnh lệnh phản hồi lại những cảm xúc của bạn, báo rằng bạn đã bình phục khỏi trái tim tan vỡ. Cảm xúc khi tới thành phố là cảm xúc thật sự của bạn về việc vượt qua cuộc tình đã mất
4.Người mới tới thay bạn cưỡi chú lạc đà là người mà khiến bạn cảm thấy như có một sự ganh đua ghen tị hay giận dữ ngấm ngầm. Người được bạn nêu tên ấy có phải là một tình địch hay là người đã có lần làm trái tim bạn tan vỡ không vậy?

CON ĐƯỜNG THÊNH THANG:
Hãy tưởng tượng bạn đang trên con đường đi đến ngôi nhà trong mơ của bạn.
1. Con đường bạn đang đi, nó:
-Rộng rãi thênh thang, hai bên có cây cối mát mẻ.
-Là một con đường giữa khe núi, gập ghềnh nhưng phong cảnh núi non trùng điệp rất cuốn hút.
-Đường mòn xuyên qua một cánh đồng trống trải, trên đầu là mặt trời rạng ngời.
2.Bạn vừa đi vừa nghe một điệu nhạc, tay cung vẩy một chùm chìa khóa. Đó là
-Chìa khóa cũ.
-Chìa khóa mới.
3.Hết con đường, bạn đi vào trong rừng. Bỗng một con hổ nhảy sổ ra đe dọa bạn.Bạn sẽ:
-Tẩu vi thượng sách.
-Nhác thấy có khúc cây quanh đó, bạn vồ lấy và quẳng vào con hổ. Dù gì cũng sắp bị tấn công, chẳng thà chiến đấu oai hùng còn hơn.
-Bạn trèo lên một cái cây thật cao, buộc mình vào cây đánh một giấc chờ con hổ đi mất.
4. Sau khi đã thoát khỏ con hổ, bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến ngôi nhà. Đó làtài sản thừa kế mà bạn nhận được. Ngôi nhà đó :
-To đẹp, hoành tráng, tiện nghi.
-Bình thường, chẳng có gì đặc biệt
-Cổ kính, đầy bí ẩn lạ lùng
5. Bạn mong ngôi nhà đó có bao nhiêu cửa sổ?
-Ít thôi, bạn không muốn suốt ngày phải đi đóng, mở cửa sổ.
-Vừa đủ
-Càng nhiều càng tốt. Bạn rất thích các khung cửa sổ.

Lý giải:
1.Con đường tượng trưng cho cách mà bạn đi đến tương lai.
a.Con đường thênh thang: bạn là một người thành đạt trong cuốc sống, quan lọ thênhthang, may mắn tràn đầy
b.Con đường giữa khe núi: Bạn gặp không ít trắc trở trong cuộc sống, nhưng chẳng biết làchúng tìm đến bạn hay tự bạn tìm đến chúng nữa. Cũng chính vì vậy bạn hiểu rõ giá trị củathành công hơn ai hết. Để có được chúng bạn đã phải nỗ lực rất nhiều.
c.Con đường mòn đi qua cánh đồng: Cuộc sống và bạn như hai vòng tròn không có điểmchung. Bạn không phải nỗ lực nhiều lắm, thành công và thất bại tự đến rồi đi.

2.Chùm chìa khóa thể hiện những kí ức của bạn về tuổi thơ của mình.
a.Chìa khóa cũ: Bạn không hài lòng với tuổi thơ của mình.
b.Chìa khóa mới: Bạn thấy tuổi thơ của mình tràn trề hạnh phúc.

3. Cách bạn phản ứng trước sự đe dọa của con hổ cho thấy cách bạn đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống:
a.Chạy thẳng: Gặp khó khăn là bạn thấy lúng túng và nhặng xị lên ngay.Bạn chẳng biết phải làm gì cả.
b. Ném khúc cây vào con hổ : Bạn đâm đầu vào giải quyết vấn đề mà không suy tính một tẹo nào.
c.Trèo lên cây cao: Bạn là người cực kì sáng suốt và bình tĩnh khi giải quyết công việc.

4.Ngôi nhà bạn được thừa kế thể hiện phần nào tính cách của bạn:
a. Ngôi nhà to đẹp hoành tráng: Bạn thích công danh và money, nhưng không mang mộtchút tiêu cực nào đâu. Bạn rất có chí tiến thủ
b.Ngôi nhà bình thường : Cuộc sống của bạn đều đặn trôi đi. Mà bạn cũng là người chấp nhận những gì đang có, có tiền tài địa vị thì tốt mà không có cũng...chẳng sao.
c. Ngôi nhà cổ kính: Bạn là rất có cá tính. Có thể người ta gọi bạn là lập dị, nhưng thực rabạn chỉ khác người thôi.

5.Số cửa sổ tượng trưng cho số bạn bè của bạn:
a. Ít cửa sổ : Bạn có xu hướng sống khép kín. Người ta không hiểu được bạn nên họ thấykhó kết bạn với bạn.
b. Vừa đủ: Bạn rất biết chọn bạn mà chơi và cũng không muốn chia sẻ chuyện của mình vớitất cả mọi người. Chỉ cần vài người bạn thật thân thôi là đủ.
c. Rất nhiều: Bạn sống cởi mở vui vẻ nên đi đâu bạn cũng gặp bạn quen của mình.

LỌ SEN HỒNG
Mải mê đuổi theo những ánh đèn trong suy nghĩ của mình, bạn không hề nhận ra là cô bạnthân đã lái xe đến và đứng ở cửa từ lúc nào. Cô ấy mang theo một món quà Giáng Sinh chobạn: Một lọ hoa sen hồng làm bằng vải tuyệt đẹp. Bạn nhủ thầm “Giữa mùa đông lại có một lọ sen hồng thì còn gì ấm áp hơn!” Bạn loay hoay tìm chỗ đặt lọ hoa sen trong nhà mình cho phù hợp. Bạn chọn chỗ nào?
1. Bên cửa sổ, thoáng mát và lãng mạn
2. Trên bàn làm việc của bố
3. Để trong bếp để mẹ vừa nấu ăn vừa ngắm hoa
4. Đặt giữa phòng khách sáng trưng


Lời diễn giải:Hoa sen luôn có một mối liên hệ nào đó với tính cách ẩn giấu của con người. Có lẽ đó là do vẻ đẹp giản dị thanh tao và hương thơm dịu mát của nó. Một lọ hoa sen giữa mùa đông lại càng có sức gợi về những phần ẩn khuất trong con người bạn. Thật bất ngờ, quyết định về vị trí đặt bình hoa của bạn lại hé mở nhiều điều về mối quan hệ bạn bè của bạn. Họ nghĩ gì về bạn?
1. Bên cửa sổ, thoáng mát và lãng mạn:Bạn là một người sống thoải mái và chân thành. Sự quan tâm ân cần của bạn đối với những người xung quanh như ánh sáng ban ngày chiếu rọi vào ô cửa sổ mỗi sáng. Bạn có cách suy nghĩa và xư xử rất thoáng, làm mọi người cảm thấy bạn thật dễ chịu.
2. Trên bàn làm việc của bố: Bạn là người sống có trách nhiệm với bạn bè. Bạn luôn cố gắng hoàn thành nghĩa vụ củamột người bạn chân chính đối với bạn bè mình. Tuy nhiên cách suy nghĩ đó đôi lúc mang lại cho bạn một vẻ ngoài cứng nhắc. Sẽ tuyệt hơn nhiều nếu trái tim bạn muốn bạn làm điềuđó.
3. Để trong bếp để mẹ vừa nấu ăn vừa ngắm hoa: Bạn là một người bạn sống tình cảm, biết quan tâm đến mọi người. Vì thế bạn luôn giữ được ngọn lửa ấm nóng trong lòng bạn bè. Khi ở bên bạn, ai cũng cảm thấy yên tâm và thanh thản, như đang ở bên gia đình của mình vậy.
4. Một lọ hoa trong phòng khách, nó sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý, mọi người sẽ ca tụng nó. Đó có phải là điều bạn mong muốn? Bạn là con người thích nổi bật, đôi lúc cái tôi cá nhân quá lớn. Chính điều đó có khi làm bạn bị kéo tách ra khỏi bạn bè mình. Nếu bạn cóthể tâm lí hơn một chút, đặt mình vào vị trí người khác để cân nhắc mọi việc, bạn bè sẽ yêuquí bạn hơn nhiều.

HÃY GỌI ĐỒ UỐNG!
Hai người cùng nhau lên xe đi đến điểm hẹn. Vài người bạn khác của bạn đã đến quán cà phê đó từ trước và đang ngồi chờ 2 bạn đến nhập cuộc. Câu chuyện đang đến hồi rôm rả. Bạn kéo ghế ngồi xuống, vừa lúc một người bồi bàn lịch sự mang menu đến hỏi xem hai bạn uống gì? Cô bạn thân của bạn chọn ngay cà phê sữa cho mình. Người bồi bạn quay sang bạn chờ đợi. Bạn sẽ nói gì?
1. Tôi cũng giống cô ấy!
2. Cho 2 cà phê sữa
3. Cho tôi một kem 3 màu
4. Cho tôi một li cà phê và kèm theo một ít sữa, đường. Tôi sẽ quyết định uống với sữa hay đường sau.


Lời diễn giải: Khi bạn gọi 1 đồ uống cho mình, bạn phải đưa ra một quyết định lựa chọn. Và khi cô bạn của bạn đã gọi 1 món đồ uống trước bạn, có nghĩa là quyết định của bạn rất có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của cô ấy. Bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi bạn bè đến mức độ nào? Kịch bản này tiết lộ điều đó !
1. Tôi cũng giống cô ấy!Bạn dễ tính và hay nể nang bạn bè. Những quyết định của bạn hay bị lái đi ‘giống’ như của người khác. Nếu bạn bè nhờ bạn giúp đỡ, hầu như chắc chắn là bạn sẽ làm theo ý họmà không thể từ chối (dù cho trong lòng bạn không cảm thấy thoải mái khi làm điều đó !)Đôi lúc, bạn cần phải biết nói ‘không’ với bạn bè, nếu không bạn sẽ luôn mắc phải nhữngkhó khăn không cần thiết!
2. Cho 2 cà phê sữa Bạn là người có ý chí và có hoài bão làm người lãnh đạo. Có thể bạn không muốn thể hiện điều đó ra, nhưng hành động và lời nói của bạn lại tiết lộ điều đó. Ở bạn luôn ẩn chứatiềm năng nổi trội hơn người khác. Ngay cả khi gọi cà phê, bạn cũng là người tổng kết vàđưa ra quyết định cuối cùng cho người bồi bàn đấy thôi.
3. Cho tôi một kem 3 màu Bạn không ngại thể hiện rằng mình là người có máu đua tranh. Nếu cô bạn thân đã gọi cafe sữa đá thì chẳng có lí gì bạn lại đi gọi một tách như thế cả. Bạn sẽ không bao giờ hài lòng khi thấy rằng mình là người thứ hai làm một điều gì đó. Dù sao thì bạn cũng nên cânnhắc lời nói và hành động của mình. Có thể mọi người sẽ cảm thấy khó chịu vì sự ương bướng của bạn.
4. Cho tôi một li cà phê và kèm theo một ít sữa, đường. Tôi sẽ quyết định uống với sữa hay đường sau.Tại sao bạn phải làm thế? Vì bạn là người kiên định, thích sống theo đúng những chuẩntắc mà mình đã đặt ra. Vì thế khi bạn đã ra quyết định thì không ai có thể lay chuyển được bạn. Quyết đoán cũng tốt thôi, nhưng nó hoàn toàn khác với bảo thủ. Đôi khi dừng lại để nghe lời khuyên của người khác cũng rất có lợi đấy!

CHIẾC BÁNH BÍCH-QUY
Lâu ngày mới gặp nhau nên câu chuyện giữa những người bạn chắc chắn sẽ còn kéo dài. Vì thế mọi người đã chuẩn bị một đĩa bánh bích-qui nhân mứt rất ngon lành trên bàn để đưađẩy câu chuyện.Cũng như mọi người bạn nhón lấy một chiếc bánh. Vấn đề là, bạn “tiêu diệt” nó theo cách nào?
1. Bỏ tọt cả chiếc bánh vào miệng để ăn.
2. Cắn từng miếng một.
3. Cắn nham nhở và nhai ngấu nghiến.
4. Bẻ đôi và ăn nhân bánh trước tiên.
5. Bẻ đôi, ăn hết nhân và bỏ vỏ bánh đi.
6. Bỏ nhân, chỉ ăn vỏ bánh.


Lời diễn giải:Mỗi hành động nhỏ của con người đều thể hiện ít nhiều tính cách của người đó, dù cho đó chỉ là cách ăn một cái bánh bích quy. Lúc ăn uống là lúc bạn thể hiện mình tự nhiên nhất, bộc lộ mình đặc trưng nhất. Vì thế, hãy xem chiếc bánh bích quy bật mí điều gì về bạn?
1. Bỏ tọt cả chiếc bánh vào miệng để ăn.Bạn sống hài hước và có chút ồn ào, thích những điều vui vẻ và ưa mạo hiểm. Mọi người thấy bạn luôn có vẻ thảnh thơi, bất cần đời. Những cũng vì thế mà nhiều người có cảm giác bạn hơi thiếu trách nhiệm với hành động của mình. Bạn không thích những qui tắc luật lệ có sẵn, vì thế nhiều lúc bạn lại có những ý tưởng sáng tạo bất ngờ.
2. Cắn từng miếng một Hầu hết mọi người đều ăn bánh theo cách này. Cũng như họ, bạn không có óc tưởng tượng nổi bật nhưng lại thân thiện và thoải mái. Mọi người đều rất yêu quí bạn. Hãy cố duy trì những tình cảm tốt đẹp này!
3. Cắn nham nhở và nhai ngấu nghiến Bạn dồi dào năng lượng và suy nghĩ rất nhanh. Lúc nào cũng có cả núi công việc đangchờ mà bạn thì chả khi nào có đủ thời gian làm hết chúng cả. Tuy nhiên, vì lúc nào cũng nhanh nhảu như thế nên bạn chóng thấy chán những công việc mình đang làm. Đôi lúc nó cũng gây cho bạn rắc rối đấy!
4. Bẻ đôi và ăn nhân bánh trước tiên. Hiếu kì và thông minh, bạn thích mổ xẻ các thứ xem chíng hoạt động ra sao. Song vấnđề là ở chỗ không phải lúc nào bạn cũng lắp ráp lại chúng nguyên vẹn như ban đầu. Cũng vìcó tính hay tìm tòi khám phá, nên bạn có khiếu phân tích cách cư xử của người khác để biết học nghĩ gì, họ là người thế nào, từ đó rút ra những lời khuyên chí lí cho bạn bè.
5. Bẻ đôi, ăn hết nhân và bỏ vỏ bánh đi. Bạn sẵn sàng mạo hiểm để đạt được điều mình muốn. Táo bạo và thực tế, bạn là người có khiếu kinh doanh. Người ta có thể nghĩ bạn tham lam, nhưng thực ra bạn biết chính xác những gì mình muốn, vì thế bạn tránh giao tiếp với những người không có ích cho bạn. Sự thực thì bạn cũng hơi thực dụng!
6. Bỏ nhân, chỉ ăn vỏ bánh. Bạn khá khắt khe, điều đó làm cho mọi người sợ và lảng tránh bạn để khỏi bị chỉ trích. Nhưng điều đó có vẻ chẳng là gì với bạn, vì bạn vốn ưa thích hoạt động 1 mình hơn. Đối với bạn, việc kiên nhẫn thuyết phục hay chinh phục ai đó là một điều vô nghĩa. Bạn sẽ tự thực hiện những gì mình muốn.

CÔ BÉ LỌ LEM
Trong số tất cả những tình tiết đáng nhớ của câu chuyện “Cô bé Lọ Lem” thì tìnhtiết nào khắc sâu trong tâm trí bạn :
1. Cô bé Lọ Lem khổ sở chịu đựng dưới sự hành hạ của bà dì ghẻ độc ác.
2. Cô bé Lọ Lem được bà tiên hiền hậu biến thành cô công chúa xinh đẹp tuyệt trần
3. Cô bé Lọ Lem đánh rơi một chiếc hài trên bậc cầu thang dẫn tới Cung điện khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm
4. Cảnh hoàng tử tìm ra Cô Bé Lọ Lem và đút vừa vặn chiếc giày vào chân cô.

Lý giải:Tại sao bạn lại nhớ mồn một tình tiết bạn chọn ấy ? Nhìn cận cảnh, kỹ lưỡng hơn vào những chi tiết của từng cảnh kể trên, chúng tôi biết sự lựa chọn của bạn liên quan đến nhược điểm lớn nhất trong tính cách của bạn :
1. Cô bé Lọ Lem khổ sở chịu đựng dưới sự hành hạ của bà dì ghẻ độc ác:Ý nghĩ về Cô Bé Lọ Lem tội nghiệp phải còng lưng lau sàn nhà trong khi bà dì ghẻ và hai cô em xối xả mắng nhiếc thường gợi lên những cảm xúc sâu sắc về lòng thương hại. Nhưng ẩn bên dưới lòng thương hại là cảm xúc tự hào, nghĩ rằng ta đây nổi trội, trên cơ hơn. Bạn nhớ cảnh này vì nó khiến bạn cảm thấy mình hay hơn ai đó. Cũng tốt khi bạn có thể nhìn xuống người khác với con mắt dịu dàng, nhưng thật khủng khiếp nếu như bạn cứ luôn nhìn người ta một cách coi thường như thế.
2. Cô bé Lọ Lem được bà tiên hiền hậu biến thành cô công chúa xinh đẹp tuyệt trần:Bằng phép màu nhiệm, bà tiên biến Cô Bé Lọ Lem thành một công chúa xinh đẹp tuyệt trần và làm thay đổi thế giới của cô bé mãi mãi. Nhưng thế giới của chúng ta là thế giới thật cơmà, mọi thứ không dễ dàng thực hiện như vậy. Những điểm yếu lớn nhất của bạn là sự mù quáng đối với những vấn đề gai góc trong thực tế cuộc sống; và bạn thiếu chú ý đến việc lên kế hoạch và lường trước những hệ lụy. Dường như bạn quên mất rằng không hề có bà tiên đứng sẵn đó để cứu bạn thoát ra khỏi những rắc rối bạn tự chuốc lấy cho mình.
3. Cô bé Lọ Lem đánh rơi một chiếc hài trên bậc cầu thang dẫn tới Cung điện khiđồng hồ điểm 12 giờ đêm: Cảnh này tạo ấn tượng mạnh cho bạn, vì nó tác động lên cảm giác phụ thuộc vào nguời khác của bạn. Thật dễ hình dung ra chính bạn chạy hối hả khi đồng hồ báo nửa đêm, khôngbỏ lại gì đằng sau ngoài những vấn đề chưa được giải quyết và những câu hỏi chưa có lờiđáp. Trước mắt, dựa dẫm vào người khác để dọn dẹp và tháo gỡ những khúc mắc của bạn có vẻ là cách dễ nhất trong đời, nhưng một ngày nào đó bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả.
4. Cảnh hoàng tử tìm ra Cô Bé Lọ Lem và đút vừa vặn chiếc giày vào chân cô:Hầu hết mọi người đều yêu cái kết thúc có hậu và bạn đặt mình vào trong số họ. Và chính cái đó mới gây nên vấn đề cho bạn. Bạn quá dễ dàng thỏa mãn với những thứ bình thường,bình quân và đơn giản. Tất cả những gì bạn mong ước trong đời là một công việc bình bình,một đồng lương tàm tạm, bạn bè trung bình, gia đình bình thường, những đứa con bìnhthường . . . Hãy dấn thân khám phá thêm điều khiến bạn trở nên độc đáo và mới mẻ. Hãynhớ bạn là một cá nhân. Cho dù bạn không cảm thấy như thế.

BUỔI TRIỄN LÃM
Bạn đang đứng trước một bức tranh kiệt tác tại phòng triễn lãm nghệ thuật. Tay chắp sau lưng, bạn thả hẳn tâm hồn vào bức tranh thì một người lạ đến bên bạn,họ nói gì với bạn trong những lời sau đây?
1.Bức tranh đẹp tuyệt vời, há?
2. Bạn nghĩ gì về bức tranh này
3. Xin lỗi, cho tôi hỏi mấy giờ rồi?
4. Bạn biết không, tôi cũng là một họa sĩ đấy

Lý giải:
1. “Bức tranh đẹp tuyệt vời, há ?”:Bản chất tự nhiên và thân thiện của bạn thường tạo nên ấn tượng đầu tiên rất mạnh mẽ đối với tất cả những người mà bạn gặp. Tuy vậy, bạn chỉ có mỗi một mối lo duy nhất là mọi người không nghĩ về bạn một cách nghiêm túc ngay từ cái nhìn đầu tiên đâu.
2. “Bạn nghĩ gì về kiệt tác này?” Bạn thuộc típ người cảm nhận về tính tình của những người khác trước đã rồi mới chấpthuận hay công nhận bất cứ điều gì. Người khác có thể cảm nhận ra sự đắn đo, lưỡng lự ấy của bạn để định hình cho phản ứng của họ đối với bạn. Luôn cẩn trọng, bạn không bước lên chân của ai cả. Nhưng hãy coi chừng, kẻo rốt cuộc bạn lại sống nương theo ý của những người khác.

3. “Xin lỗi, cho tôi hỏi mấy giờ rồi” Với một nửa thế giới, bạn dường như là một mẫu hình đứng đắn, chỉn chu; nhưng với nửa thế giới kia bạn chỉ là một kẻ lạ đời. Ấn tượng đầu tiên những người khác nghĩ về bạn là :bạn có nhịp độ, phong cách sống và cá tính của riêng mình – điều đôi khi có thể khiến bạn bị coi là người lập dị. Bạn không quan trọng chuyện những người khác nghĩ gì hay cảm nhận gì. Vậy là tốt hay xấu thì chỉ có bạn mới biết.
4. “Bạn biết không, tôi cũng là một họa sĩ đấy.”Khi lần đầu gặp ai đó, bạn hay hồi hộp chút chút và có phần hơi háo hức, hăm hở quá đáng.Có thể là do bạn đang ráng tỏ vẻ và cố gắng hết mình để được yêu thích, nhưng buồn thay,bạn càng ra sức thì bạn lại càng dễ tạo ấn tượng xấu. Tốt hơn, đừng quá lo lắng đến chuyện cố làm cho mọi người nghĩ rằng bạn tuyệt vời họ sẽ yêu mến bạn hơn nếu bạn thả lỏng và thư giãn.

MƯA
Bạn đang đi ngoài trời thì một cơn mưa nặng hạt bấy chợt đổ xuống. Cho dù bạn cóco giò chạy hết tốc lực, thì bạn vẫn còn cỡ 5 phút nữa mới tới được nơi cần đến.Phương án nào sau đây mô tả đúng nhất hành động của bạn trong tình huống này :
1.Mình sẽ tìm một mái hiên hay một gốc cây để trú cho đến khi mưa tạnh
2. Mình không biết trời sẽ mưa đến bao lâu nữa, vì vậy mình sẽ cố chạy tới nơi càng nhanh càng tốt.
3.Mình sẽ coi xem quanh đây có ai có mang dù để xin che ké, hoặc mình sẽ kiếm coi có cửa hàng nào rồi tấp vào mua.
4. Mình luôn thủ sẵn một cây dù trong giỏi mỗi khi đi đâu, vì vậy mình sẽ lấy ra dùng.


Lý giải:
1.“Mình sẽ tìm một mái hiên hay một gốc cây để trú cho đến khi mưa tạnh.” Bạn là týp người né qua một bên và ngồi chờ cho phía bên kia nguội đi đã, rồi mới ra tay dàn xếp sự bất đồng giữa hai người. Bạn thích để người kia tha hồ lớn tiếng, hùng hổ cho đến khi họ tự xì hơi bớt đi, sau đó mới bày tỏ chính kiến của mình một cách bình tĩnh và khách quan. Có người cho đây là giải pháp thông minh, sáng suốt, nhưng có những người lại bảo đó là xảo quyệt.
2.“Mình không biết trời còn mưa đến bao lâu nữa, vì vậy mình sẽ cố chạy tới nơi càng nhanh càng tốt.” Bạn không màng đến kết cục sau cùng của trận chiến bằng việc được nói tuốt tuồn tuột những gì trong đầu mình ra. Bạn tin chắc là mình đúng và không ai được phép tranh luận khác đi. Khái niệm cho-và-nhận không có chỗ đứng trong chiến thuật của bạn. Nếu người kia tức giận thì bạn sẽ tức giận dữ dội hơn. Nếu họ quát thì bạn gào tướng lên. Điều này khiến bạn chẳng phải là người thú vị để tranh luận, nhưng ít ra thì cũng dễ biết bạn đang đứng ở đâu trong cuộc cãi vã.
3.Mình sẽ coi xem quanh đây có ai có mang dù không để xin che ké, hoặc mình sẽ kiếm coi có cửa hàng nào rồi tấp vào mua.”Bạn không thích xung đột hay đối đầu, vì vậy bất cứ khi nào có cuộc chiến nổ ra, bạn thường cố vuốt êm mọi chuyện và làm dịu người kia xuống. Rủi thay, đôi khi điều đó chỉ tổlàm cho sự việc tiến triển tệ hại hơn. Quan trọng là thỉnh thoảng bạn cũng cần đứng lại và phơi mình dưới cơn bão
4. “Mình luôn thủ sẵn một cây dù trong giỏ mỗi khi đi đâu, vì vậy mình sẽ lấy ra dùng.” Bạn nghĩ mình có một câu trả lời chung cho mọi sự buộc tội, và có một sự xét đoán cho tất cả mọi lỗi lầm. Với bạn, cãi cọ chỉ là một cơ hội để trau chuốt những khả năng tranh luận của bạn. Nhưng với những người khác, bạn là kẻ chanh chua, lươn lẹo và thiếu chân thật.Nhưng dĩ nhiên, chắc chắn bạn cũng có lời giải thích đúng đắn cho điề
u đó.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết