Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
avatar
admin
Admin
Tổng số bài gửi : 384
Join date : 08/01/2011
Age : 28
Đến từ : HCM City
http://sinhviennhansu.forumvi.com

Được hưởng chế độ trợ cấp thai sản theo mức lương nào?

on Wed Apr 11, 2012 3:52 pm
Hỏi:

Theo quy định về chế độ thai sản: “Khoản trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương tối thiểu (LTT) chung đối với lao động nữ khi sinh con được căn cứ theo mức LTT chung đang được áp dụng tại thời điểm hưởng chế độ thai sản”.

Tôi có thắc mắc là công ty tôi là công ty tư nhân, đang áp dụng mức LTT vùng là 2 triệu đồng/tháng. Khi đóng BHXH thì căn cứ theo mức LTT vùng này. Hiện mức LTT chung là 830.000 đồng, vậy khi hưởng chế độ trợ cấp thai sản một lần thì tôi được trả theo mức 830.000 đồng hay 2 triệu đồng?

Trả lời:

Đúng như bạn đã xác định, điều 34 Luật BHXH quy định: Lao động nữ khi sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi thì được trợ cấp một lần bằng hai tháng LTT chung cho mỗi con”.

Vì vậy, mặc dù khi đóng BHXH, bạn thực hiện theo mức lương thực tế được tính trên cơ sở LTT vùng nhưng trợ cấp một lần khi sinh con sẽ tính theo mức LTT chung là mức lương thấp nhất do Chính phủ quy định.

Lưu ý là việc tính theo LTT chung chỉ áp dụng đối với tiền trợ cấp một lần, còn đối với thời gian hưởng chế độ khi sinh con thì mức hưởng là 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ theo chế độ thai sản.

========
theo vieclamnet.com
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết