Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
avatar
admin
Admin
Tổng số bài gửi : 384
Join date : 08/01/2011
Age : 28
Đến từ : HCM City
http://sinhviennhansu.forumvi.com

Thu hút người tài với website công ty

on Tue Apr 17, 2012 11:49 am
Cuộc chiến giành nhân tài chưa bao giờ mạnh mẽ và quyết liệt như hiện nay. Vậy bạn đã có công cụ nào hỗ trợ mình thu hút nhân tài? Ngoài việc đăng quảng cáo tuyển dụng và tìm hồ sơ ứng viên trên các website tuyển dụng uy tín, bạn có nghĩ đến việc sử dụng website công ty như một công cụ quan trọng hỗ trợ bạn “truy tầm” được nhân tài thật nhanh chóng?

Đây là những gợi ý đơn giản giúp bạn trong “cuộc chiến” này:

1. Viết bảng mô tả công việc chi tiết:

Đừng để ứng viên xem mục đăng tuyển của bạn như một mẩu rao vặt rẻ tiền. Công ty sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt ứng viên nếu bạn đăng một bảng mô tả công việc đầy đủ những thông tin cần thiết về vị trí đăng tuyển.

2. Giao diện thân thiện:

Nghiên cứu cho thấy người sử dụng sẽ thoát khỏi trang web nếu không tìm thấy thông tin bổ ích trong vòng 3 nhấp chuột đầu tiên. Vì vậy, bạn cần sử dụng những ”mẹo” dưới đây để thu hút ứng viên:

- Đặt đường dẫn đến trang tuyển dụng ngay trên trang chủ của website công ty. Theo nghiên cứu mới nhất của tạp chí Fortune, 73% trong số 500 công ty tham gia khảo sát tiết lộ rằng họ áp dụng phương pháp này để tuyển dụng nhân viên.

- Hạn chế đăng các banner dùng flash hoặc đồ họa để giảm tối đa thời gian truy cập vào website.

- Thiết kế trang tuyển dụng đồng dạng với trang chủ.

- Chọn tên miền (domain) riêng cho trang tuyển dụng và đặt đường dẫn tuyển dụng này ở nhiều vị trí nổi bật khác nhau để thu hút nhiều ứng viên nhất.

3. Quảng bá hình ảnh công ty: Đây là cơ hội vàng để giới thiệu các giá trị, văn hóa công ty và những quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên công ty bạn.

4. Thiết lập mối quan hệ: Nếu điều kiện cho phép, hãy xây dựng một forum ngay trên trang web để trực tiếp trả lời những câu hỏi của ứng viên.

5. Thêm chức năng “Gửi cho bạn bè”: chức năng này giúp ứng viên giới thiệu với bạn bè hay người thân các vị trí đăng tuyển của công ty.

6. Tạo chức năng “tự đánh giá”: Đó là một bài kiểm tra nhỏ giúp ứng viên tự đánh giá bản thân trước khi nộp đơn vào vị trí đang đăng tuyển.

7. Tạo chức năng ứng tuyển trực tuyến: Chức năng này cho phép ứng viên gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp đến công ty bạn.

8. Giới thiệu ứng viên các cơ hội việc làm trong tương lai: Khuyến khích ứng viên cung cấp địa chỉ email để công ty kịp thời thông báo cho họ những cơ hội việc làm mới nhất.

9. Thường xuyên kiểm tra website: Khi có bất kỳ một lỗi kỹ thuật nào xảy ra, bạn có nguy cơ mất hết thông tin của những ứng viên sáng giá. Vậy hãy phòng bị mọi việc cần thiết để xây dựng và bảo toàn website, là công cụ đại diện cho công ty.

10. Thường xuyên theo dõi: Bạn cần thu thập các số liệu, dữ liệu trên website của công ty. Nếu không ghi nhận các số liệu và phân tích, bạn sẽ không biết được hiệu quả của website đối với chiến lược tuyển dụng nhân tài của công ty như thế nào. Bạn cần chú ý đến những thông tin sau:

* Số người truy cập website.

* Số người ứng tuyển.

* Trang nào được truy cập thường xuyên nhất?

* Trang nào được truy cập đầu tiên và người sử dụng thường thoát khỏi website từ trang nào?

Hãy nghĩ xem, website là một kênh hiệu quả giúp quảng bá danh tiếng của công ty với khách hàng. Thế thì sao bạn lại có thể bỏ lỡ cơ hội biến website thành một kênh hữu hiệu giúp bạn thu hút các ứng viên tiềm năng?
===================
Nguồn: amica.vn
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết