Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
avatar
admin
Admin
Tổng số bài gửi : 384
Join date : 08/01/2011
Age : 28
Đến từ : HCM City
http://sinhviennhansu.forumvi.com

Đánh giá - phân tích lý lịch của ứng viên

on Mon Sep 12, 2011 4:07 pm
Phần đông ứng viên (ƯV) đều trung thực khi khai lý lịch, nhưng không loại trừ một số trường hợp thiếu trung thực. Nhà tuyển dụng cần phân tích cẩn trọng bản lý lịch để chọn ứng viên phù hợp.

Xem xét bố cục: Giúp bạn biết nhiều về khả năng của ứng viên trong việc tổ chức, giao tiếp với nhiều dữ kiện một cách có hiệu quả. Bản lý lịch viết cẩn thận, bố cục tốt thường không quá 2 trang. Điều cần quan tâm là các thông tin được trình bày có lôgic và dễ hiểu?

Đọc thông tin: Xem xét những thông tin về năng lực và kinh nghiệm làm việc của ƯV có đáp ứng yêu cầu tuyển dụng? Bản lý lịch có đem lại cho bạn những hình dung về nhân cách ứng viên?

Xử lý những điều thiếu nhất quán hoặc khoảng trống thời gian trong bản lý lịch: Bạn cần xem xét cẩn thận việc ƯV nắm bắt thành tựu, học vấn ứng viên theo trình độ thời gian, những khoảng trống thời gian không được đề cập... Những thông tin có giải thích được khoảng thời gian đó không? Hãy để ứng viên có cơ hội giải thích những hoài nghi đó và chuẩn bị sẵn sàng hàng loạt câu hỏi giúp làm sáng tỏ những điểm thiếu nhất quán ấy.

Theo Lao động/Kỹ năng phỏng vấn
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết