Human Resource Management 08
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Forum
Welcome To Forum
We Are Family
------------With us---------------

Share
Go down
avatar
admin
Admin
Tổng số bài gửi : 384
Join date : 08/01/2011
Age : 28
Đến từ : HCM City
http://sinhviennhansu.forumvi.com

Xây dựng thông điệp tuyển dụng hiệu quả

on Tue Apr 17, 2012 11:43 am
Trước khi bắt đầu quá trình tuyển dụng, nếu tạo ra một bảng mô tả rõ ràng về công việc mà doanh nghiệp đang cần tuyển có thể giúp bạn lựa chọn được các ứng cử viên lý tưởng từ một số lượng lớn hồ sơ ứng viên. Mô tả này thường bao gồm hai phần: bản tóm tắt về trách nhiệm và danh sách các tính năng chính. Mô tả công việc toàn không phải là một sự lãng phí thời gian. Nếu bảng mô tả công việc mơ hồ hoặc không chính xác, bạn sẽ cảm thấy khó khăn để tìm một ứng viên phù hợp với công việc bởi vì bạn không thực sự đưa ra được những yêu cầu rõ ràng khi đăng tin tuyển dụng.

Những lời khuyên khi chuẩn bị các mô tả về một vị trí công việc:

Tránh viết chung chung

Hậu quả của việc viết bảng mô tả quá chung chung là ứng viên không nắm rõ được công việc mà bạn cần tuyển dụng. Điều này sẽ làm mất thời gian của bạn khi bạn phải giải thích lại công việc trong buổi phỏng vấn, hoặc sau khi ứng viên ứng tuyển. Một bảng mô tả công việc không rõ ràng có thể gây sự hiểu lầm về công việc mà các ứng viên muốn ứng tuyển, dẫn đến việc các ứng viên ứng tuyển vào vị trí không đúng với yêu cầu của công ty.

Để khắc phục sai lầm này, bạn hãy miêu tả các chức năng, yêu cầu về công việc một cách rõ ràng và cụ thể. Bạn phải biết chắc chắn rằng công ty mình đang cần tuyển vị trí nào và nêu rõ vị trí công việc. Từ đó các ứng viên có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào đúng vị trí mà doanh nghiệp đang cần tuyển. Kết quả là bạn sẽ nhận được những hồ sơ ứng tuyển có chất lượng và đúng với những yêu cầu của công ty.

Ưu tiên

Khi bạn đã tạo ra được danh sách các trách nhiệm và chức năng của công việc, hãy xếp hạng chúng theo thứ tự quan trọng. Bắt đầu với những kỹ năng mà dường như cần thiết cho công tác này. Ngoài ra bạn có thể đưa ra những yêu cầu đối với các ứng viên nhằm đáp ứng tốt công việc. Đưa ra tiêu chuẩn cần thiết để có thể sàn lọc được những ứng viên sáng giá cho công việc. Một bảng mô tả công việc thường gồm những nội dung chính sau:

- Tên và địa chỉ công ty
- Chức danh
- Các trách nhiệm chính của ứng viên– Bạn cần nêu rõ những trách nhiệm và vai trò chính của vị trí cần tuyển, bắt đầu từ những nhiệm vụ quan trọng nhất
- Chế độ lương bổng
- Yêu cầu học vấn/kinh nghiệm
- Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết.
- Đừng ngần ngại yêu cầu giúp đỡ

Hãy cố gắng dành nhiều thời gian với những đồng nghiệp trong công ty của bạn, những người sẽ chịu trách nhiệm cho nhân viên mới hoặc làm việc với họ để tìm hiểu những gì mà họ cần trong vị trí cần tuyển. Họ là những người làm việc trực tiếp với nhân viên mới do đó họ hiểu rõ về công việc, về các kỹ năng để đáp ứng cho vị trí cần tuyển. Bạn nên nhớ rằng thông tin này là vô giá. Hãy tận dụng những điều đó để làm nổi bật sự chi tiết và rõ ràng trong bảng mô tả công việc của bạn.

Khi có được một bảng miêu tả công việc rõ ràng, bạn sẽ có một tiêu chuẩn đánh giá để có thể quyết định chọn ứng viên hoặc từ chối các ứng viên.

=========================
Nguồn: amica.vn
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết